xuân

Cụ bà 92 tuổi an toàn trèo qua cổng viện dưỡng lão cao 2m15

Hình ảnh cụ bà 92 tuổi nhanh nhẹn trèo qua cánh cổng sắt cao 2m15 để trốn khỏi viện dưỡng lão ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khiến người xem vô cùng ngạc nhiên.

Bà cụ 92 tuổi nhanh nhẹn trèo qua cổng viện dưỡng lão cao 2m15
Bà cụ mắc bệnh Alzheimer nặng. (Nguồn: Weibo)

Trong đoạn video do Straits Times đăng tải hôm 9/7, cụ bà khéo léo tìm chỗ đặt chân, bám vào các thanh sắt của cánh cổng kim loại, đu người lên.

Tin liên quan
Bà cụ 90 tuổi dùng quả lựu đạn làm chày giã hạt tiêu hơn 20 năm Bà cụ 90 tuổi dùng quả lựu đạn làm chày giã hạt tiêu hơn 20 năm

Sau khi leo được đến đỉnh, cụ bà cẩn thận xoay người, tiếp tục leo xuống phía bên kia cánh cổng, tiếp đất an toàn. Màn bỏ trốn của cụ bà diễn ra trong vỏn vẹn chỉ 24 giây.

Sau khi được một trang Facebook chia sẻ lần đầu hôm 4/7, cho đến nay, video đã hút hơn 1,25 triệu lượt xem.

Theo The Paper, Giám đốc viện dưỡng lão ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, nơi cụ bà sống, cho biết, khách hàng mắc bệnh Alzheimer nặng.

Giám đốc viện cũng tiết lộ cụ bà 92 tuổi cao 1m6, bình thường rất thích tập thể dục và leo trèo. Cụ được tìm thấy ở một địa điểm gần viện dưỡng lão sau khi bỏ trốn.

Những động tác nhanh nhẹn trái ngược với độ tuổi U100 của cụ hiện khiến nhiều người kinh ngạc.

"Thể lực của cụ ấy còn tốt hơn cả những người sinh năm 1992", một người dùng Weibo nói đùa. "Cụ ấy 92 tuổi ư? Tôi khi 29 tuổi cũng chẳng trèo được như thế", một người khác viết.

Tuy nhiên, một số người lại bày tỏ lo ngại về sự an toàn của cụ bà. Một người bình luận: "Ở tuổi ấy, chỉ một cú ngã cũng có thể khiến cụ ấy mất mạng".

'); $('.hna-banner-inpage').insertAfter($('#divfirst')); })