xuân

Vinhomes được phép bán nhà ở 2 dự án Ocean Park 2-3 cho người nước ngoài

Vừa qua, ngày 28/6, Sở Xây dựng tỉnh Hưng Yên có văn bản gửi CTCP Vinhomes về việc xác định dự án cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở đối với Khu đô thị sinh thái Dream City (Ocean Park 2) và Khu đô thị Đại An (Ocean Park 3).

Thông tin từ Sở Xây dựng Hưng Yên, vị trí của 2 Dự án Khu đô thị sinh thái Dream City và Dự án Khu đô thị Đại An không nằm trong khu vực cần phải đảm bảo an ninh, quốc phòng tại Hưng Yên, thuộc khu vực mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu.

Số lượng nhà ở riêng lẻ mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu tối đa là 250 căn tại mỗi dự án.

Số lượng căn hộ nhà ở chung cư mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ có mục đích để ở của tòa nhà đó. Trường hợp tòa nhà chung cư có nhiều đơn nguyên hoặc nhiều khối nhà cùng chung khối đế thì tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ có mục đích để ở của mỗi đơn nguyên, mỗi khối nhà.

Sở Xây dựng Hưng Yên cũng lưu ý Vinhomes chỉ được phép bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông báo đủ điều kiện và với số lượng tối đa nêu trên; vị trí nhà ở mà tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu tại dự án khi khoảng cách từ điểm gần nhất của dự án đến khu vực đất an ninh, quốc phòng có tính chất quan trọng tối thiểu là 500m (theo yêu cầu tại văn bản số 1419/CAT-PA04 ngày 15/4/2024 của Công an tỉnh gửi kèm).

Mọi giao dịch mua bán, cho thuê mua, tặng cho nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài vượt quá số lượng mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu theo quy định tại văn bản này hoặc giao dịch mua, thuê mua, tặng cho nhà ở tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở mà tổ chức, cá nhân nước ngoài không thuộc diện được sở hữu thì đều không có giá trị pháp lý và không được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận; bên bán, cho thuê mua nhà ở phải bồi thường thiệt hại cho bên mua, thuê mua nhà ở.

Sau khi ký hợp đồng mua bán, cho thuê mua, tặng cho nhà ở, chủ đầu tư, bên tặng cho có trách nhiệm thông báo ngay thông tin trong ngày (bằng thư điện tử và bằng văn bản) về địa chỉ nhà ở đã bán, cho thuê mua, đã tặng cho đến Sở Xây dựng để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở theo quy định.

Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở để bán lại nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời.