xuân

Gần 270 ha "đất vàng" Đông Anh nằm ngay cạnh Tháp tài chính 108 tầng cần tìm chủ đầu tư

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đang mời gọi nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu đô thị thông minh - sinh thái tại các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, huyện Đông Anh (thuộc phân khu sông Hồng).

Dự án Khu đô thị thông minh - sinh thái tại các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, huyện Đông Anh có quy mô 268 ha, với dân số khoảng 38.500 người sau khi hoàn thành. Tổng vốn đầu tư sơ bộ cho khu đô thị thông minh sinh thái này khoảng 33.093 tỷ đồng. Ngoài ra, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 2.090 tỷ đồng. Hiện nay, khu đất này chưa giải phóng mặt bằng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm (được tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, cho thuê đất; thời hạn giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai). Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2023 đến năm 2031.

Được biết, khu đô thị trên cũng rất gần với dự án "Thành phố thông minh" phía Bắc Hà Nội, không đến 10km và công viên Kim Quy, theo hướng từ Cầu Nhật đi sân bay Nội Bài. 

Cũng nằm trong quy hoạch Phân khu Sông Hồng, Khu đô thị sinh thái đa chức năng phục vụ du lịch sông Hồng nằm tại các phường Liên Mạc, Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm có diện tích 94 ha, cũng đang tìm chủ đầu tư. Đây cũng là vị trí sát nơi sắp xây dựng cầu Thượng Cát nối Bắc Từ Liêm với Đông Anh. 

Đông Anh là một trong hai huyện tại Hà Nội sẽ lên quận trong thời gian sắp tới. Huyện phía Bắc Hà Nội có diện tích 185 km2, dân số 437.000 và 24 xã, thị trấn. Hiện Đông Anh gần như chưa có dự án khu đô thị quy mô lớn nào hoàn thành. Tuy nhiên, theo quy hoạch, huyện này cũng có một số dự án với tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD.