xuân

iPhone 16 sẽ sở hữu nâng cấp đặc biệt

Theo các nguồn tin, Apple có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý trên iPhone 16 và thay vào đó là phím bấm phản hồi xúc giác.

Mô hình iPhone 16
Mô hình iPhone 16

Theo Economic Daily News, Apple đã đặt hàng một số lượng lớn nút bấm điện dung từ một nhà cung cấp Đài Loan. Những nút bấm này dự kiến sẽ được trang bị trên dòng sản phẩm iPhone 16 mà hãng sẽ ra mắt trong năm nay.

Nguồn tin này cũng cho biết dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ có 2 bộ Taptic Engine, tạo phản hồi rung khi bấm bất kỳ nút nào, tương tự như cơ chế hoạt động khi nhấp chuột trên Magic Trackpad của Apple.

Trước đó, nguồn tin từ MacRumors cũng tiết lộ việc Apple thử nghiệm công nghệ phủ quang học chống phản chiếu mới cho camera của iPhone. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ giảm hiện tượng lóa, bóng ma do ống kính gây ra, qua đó giúp cải thiện chất lượng hình ảnh.

Nhiều khả năng, cải tiến này sẽ chỉ được Apple trang bị trên bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Đây cũng là giải pháp mà Apple thực hiện trong vài năm qua nhằm phân cấp những dòng sản phẩm của công ty.

Hiện tại, phiên bản iPhone 15 Pro chỉ được trang bị camera telephoto với khả năng zoom quang học 3x. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max được hỗ trợ zoom quang học 5x.

Theo MacRumors, phiên bản iPhone 16 Pro sẽ được cải tiến ống kính với khả năng zoom xa 5x tương tự như bản Pro Max.

');$('.hna-banner-inpage').insertAfter($('#divfirst'));})