xuân

Novaland xin ý kiến trái chủ về việc gia hạn thời gian chuyển đổi gói trái phiếu trị giá 300 triệu USD sang cổ phần

Novaland vừa Công bố thông tin xin ý kiến trái chủ về việc gia hạn thời hạn hoàn thành của “Thỏa thuận dàn xếp gói Trái phiếu Chuyển đổi trị giá 300 triệu USD với lãi suất 5.25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông”.

Theo đó, Novaland cho biết đây là gói trái phiếu Chuyển đổi Quốc tế Novaland đã đạt được đồng thuận tái cơ cấu và nhận được phê duyệt từ Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) vào cuối tháng 4 vừa qua.

"Cônh ty cũng đã làm việc với các cơ quan có liên quan để có được sự chấp thuận cũng như xác nhận hoàn thành các thủ tục như đã chốt trước đó. Tuy nhiên, thủ tục và quy trình nhận được phản hồi và chấp thuận của các bên liên quan có thể kéo dài hơn dự kiến", Novaland cho hay. 

Đối với việc tái cấu trúc gói trái phiếu này, Novaland đã làm việc với các cơ quan có liên quan để có được sự chấp thuận cũng như xác nhận hoàn thành các thủ tục như đã chốt trước đó. Hiện tại, thủ tục và quy trình nhận được phản hồi và chấp thuận của các bên liên quan có thể kéo dài hơn dự kiến. Novaland sẽ tiếp tục nỗ lực và chủ động làm việc với các cơ quan để có được sự chấp thuận nhanh nhất có thể. 

Cũng theo Novaland, việc hoàn tất các thủ tục tái cấu trúc gói trái phiếu này trong thời gian tới sẽ giảm áp lực cho Tập đoàn trong bối cảnh khó khăn chung cũng như các vướng mắc pháp lý đã gây nên nhiều thách thức cho thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính của Novaland trong thời gian qua nói riêng. Qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Công ty ổn định, sớm hồi phục và giúp tối đa hóa giá trị cho các bên liên quan.

Thời gian qua, nhờ các chính sách của Chính phủ về tháo gỡ pháp lý dự án; cho phép trái chủ được chuyển nợ trái phiếu thành cổ phần, tài sản; cho phép trái chủ và bên phát hành được đàm phán hoán nợ, giãn nợ….; về cơ bản Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc lại các khoản nợ vay và nợ trái phiếu trong và ngoài nước; tài sản của Công ty vẫn cân đối với các khoản nợ. 

Được biết, trước đó, vào ngày 4/4, Novaland đã có thông báo về kết quả việc triển khai thỏa thuận dàn xếp để tái cấu trúc khoản nợ gói trái phiếu chuyển đổi này.

Kết quả bỏ phiếu cho thấy 25 trái chủ tham gia bỏ phiếu đợt này, đại diện cho số dư nợ 284 triệu USD đã đồng ý với phương án chuyển đổi của Novaland. Cụ thể, tất cả các lá phiếu của họ là hợp lệ và được thống kê trong bảng kết quả bỏ phiếu ở trên dư nợ trái phiếu tối đa của trái chủ tham gia thỏa thuận có quyền bỏ phiếu cho thỏa thuận dàn xếp là 298,6 triệu USD.

Trong đó, tổng dư nợ trái phiếu của trái chủ tham gia thỏa thuận đã bỏ phiếu cho thỏa thuận dàn xếp là 284 triệu USD (hay 95,11% của dư nợ trái phiếu tối đa).