xuân

Điều tra clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Nhịp Sống Sài Gòn

Ngày 5/7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đang điều tra một nhóm dàn dựng clip dài 3 phút 27 giây chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế.

Ngày 5/7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đang điều tra một nhóm dàn dựng clip dài 3 phút 27 giây chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế.

Đoạn clip được tung lên facebook, youtube vào tối 3/7 và lập tức nhận được hàng ngàn lượt like,  chia sẻ và bình luận, tạo cơn sốt trong cộng đồng mạng xã hội.

Theo nội dung clip, nhóm thực hiện đều ở tuổi học sinh THPT, trong đó có 1 người quay phim, 1 người dẫn chương trình xưng tên Nguyễn Huy, là người thực hiện phỏng vấn 6 thành viên (3 nam, 3 nữ) trong trang phục quần xanh áo trắng, đứng trước cổng trường THPT Cao Thắng (đường Đống Đa, TP. Huế).

6 thành viên được phỏng vấn lần lượt tự giới thiệu là học sinh của các trường THPT tại TP Huế.

Điều tra clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 - 1

Một nữ sinh được phỏng vấn (ảnh cắt từ clip)

Các nhân vật lần lượt giới thiệu là học sinh của các trường được phỏng vấn đã có hành vi chế giễu kỳ thi. Trong đó có các câu trả lời như: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được”; “Đề thi năm nay là tương đối khó hiểu, nếu đọc một lần thì chắc chắn không hiểu được đề bài, nhưng nếu đọc nhiều lần thì cũng đ... hiểu được luôn”; “Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỉ số bóng đá. Giờ em phải về để ghi tỉ số trận Bồ Đào Nha đây”; “Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì điểm thi đã có ông già em cơ cấu hết rồi”…

Kết thúc clip, người dẫn clip nói rằng: “Đề thi năm nay vừa sức với giáo viên, có những thí sinh ra về sớm vì cho rằng đề thi năm nay quá dễ, sỉ nhục lòng ham học của thí sinh…”.

TS Phạm Văn Hùng- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngay sau khi xem được clip này, ngày 5/7, Sở chính thức có văn bản gửi cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để yêu cầu phối hợp để tìm ra những người trong clip này. Qua đó, sẽ tìm hiểu động cơ, mục đích của đoạn clip này là gì.

Theo Ngọc Trân (Dân Việt)