xuân

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Cannes 2024

Mùa giải thứ 77 của Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes đã khai màn tại Pháp vào ngày 14/5 (theo giờ địa phương) và sẽ kéo dài trong 12 ngày tới.

Khai mạc liên hoan phim Cannes 2024
Hai diễn viên Juliette Binoche (trái) và Meryl Streep trong lễ khai mạc LHP Cannes 2024. (Nguồn: AP)

Minh tinh người Pháp Camille Cottin chủ trì lễ khai mạc cùng với sự tham dự của các ngôi sao danh giá trong nền điện ảnh thế giới và khách mời danh dự đặc biệt là nữ diễn viên người Mỹ Meryl Streep.

Tin liên quan
Phim Mai và Muôn vị nhân gian online trên ứng dụng Galaxy Play Phim Mai và Muôn vị nhân gian online trên ứng dụng Galaxy Play

Lễ khai mạc đã được truyền hình trực tiếp tại Pháp và chứng kiến lễ ra mắt bộ phim Le Deuxieme Acte của đạo diễn Quentin Dupieux. Chủ tịch Ban giám khảo là đạo diễn người Mỹ Greta Gerwig (40 tuổi).

Tám thành viên Ban giám khảo năm nay, bao gồm nhà biên kịch và nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ Ebru Ceylan, nữ diễn viên Mỹ Lily Gladstone, nữ diễn viên Pháp Eva Green và đạo diễn kiêm nhà biên kịch người Lebanon Nadine Labaki, cũng như đạo diễn và nhà biên kịch Tây Ban Nha Juan Antonio Bayona, diễn viên kiêm nhà sản xuất Italy Pierfrancesco Favino, đạo diễn Nhật Bản Kore-eda Hirokazu và diễn viên kiêm nhà sản xuất người Pháp Omar Sy.

Ban giám khảo sẽ có nhiệm vụ trao giải Cành cọ vàng cho một trong 22 phim tham gia tranh giải. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 25/5 tới tại lễ bế mạc.

');$('.hna-banner-inpage').insertAfter($('#divfirst'));})